Laser Q -Switch

เลเซอร์หน้าใส ที่ใครๆหลงรัก บอกลาฝ้า กระ จุดด่างดำ

        Laser Q -Switch เลเซอร์คิวสวิท  หรือที่หลายคนเคยได้ยินในด้าน เลเซอร์หน้าใส  เลเซอร์ฝ้ากระ ตัวฮิตฮอตที่หลายคนรู้จัก Q-switched เป็นการเลเซอร์ลดรอยฝ้า กระ จุดด่างดำ สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอกันให้สว่างกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น เป็นการใช้คลื่นแสง ที่มีหลักการในการปล่อยคลื่นแสงที่มีความเข้มข้นสม่ำเสมอและแม่นยำ ลงบนชั้นผิวหรือบริเวณที่มีปัญหาต้องการแก้ไข ที่สำคัญใช้เวลาไม่นานก็สามารถปรับสภาพผิวให้สว่างกระจ่างใสและเรียบเนียนขึ้นได้

Laser Q -Switch ทำงานอย่างไร? ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง?

เลเซอร์คิวสวิท เป็น เลเซอร์ฝ้ากระ ลดจุดด่างดำต่างๆบนผิวหน้า โดยใช้พลังงานคลื่นแสง ด้วยกัน 2 ลำแสงดังนี้

  1. Q-Switch laser เลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 532 nm จะทำงานกับพื้นผิวที่อยู่ชั้นตื้น โดยการทำลายเม็ดสี ผิวหนังด้านบน นิยมใช้กับการเลเซอร์ฝ้าอ่อนๆ กระตื้น กระที่เกิดจากการโดนแดด รอยแดง ปานแดงหรือรอยสัก

  2. Q-Switch laser เลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 1,064 nm จะทำงานกับผิวหนังชั้นลึก จะช่วยปรับสภาพเม็ดสีที่อยู่ชั้นลึกใต้ผิวหนัง เหมาะสำหรับเม็ดสี น้ำเงินและสีดำ รวมไปถึงปัญหาผิวชั้นลึกเช่น กระลึก รอยแผลเป็น  โดยในทางการแพทย์มีการแนะนำให้  เลเซอร์คิวสวิท ทั้ง 2 ลำแสงควบคู่กันไปจะสามารถช่วยรักษาให้ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยแผลเป็นต่างๆ เรียบเนียนกระจ่างใสขึ้นและส่งผลให้ประสิทธิภาพการเลเซอร์ดีขึ้น

อยากทำ เลเซอร์หน้าใส Laser Q -Switch ต้องรู้ 4 ข้อนี้!!

  1. Q-switched นอกจากจะช่วยเรื่องฝ้ากระจุดด่างดำแล้ว ยังส่งผลช่วยเรื่องลดการเกิดเม็ดสี กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวเรียบเนียนอ่อนเยาว์ได้อีกด้วย

  2. ขณะทำ Laser Q -Switch อาจจะมีความรู้สึกอุ่นๆ ดีดผิวหนังบริเวณที่ทำเพียงเล็กน้อยเท่านั้น สำหรับกรณีที่ผิวบางมากอาจจะมีความรู้สึกแสบร้อนขณะทำร่วมด้วย แต่หากดำเนินการยิงเลเซอร์ด้วยผู้ที่มีความชำนาญ รู้ตำแหน่งและระยะในการยิงที่พอดีจะไม่เกิดการอักเสบหรือแสบพองขึ้น 

  3.  ไม่มีผลข้างเคียงหลังทำ ซึ่งการยิงคลื่นแสงนี้จะไปช่วยจับการทำงานของเม็ดสีและหลังทำจะมี รอยดำหรือผิวหนังบริเวณนั้นเกิดตกสะเก็ดขึ้นซึ่งเป็นเรื่องปกติ ที่อาจเกิดขึ้นได้หลังทำ เลเซอร์คิวสวิท  เลเซอร์ฝ้ากระ  โดยสะเก็ดต่างๆจะหลุดหายไปภายใน 2 สัปดาห์หลังทำ 

  4. เห็นผลต่อเนื่องหากทำติดต่อกันตามที่แพทย์แนะนำเป็นระยะเวลา 3 ถึง 6 ครั้งอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้ประสิทธิภาพของเลเซอร์ดียิ่งขึ้นและเห็นผลถึงความเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน กรณีที่มีฝ้ากระลึก หรือมีรอยแผลเป็น รวมถึงรอยสักขนาดใหญ่จะต้อง ใช้ระยะเวลาในการรักษาอย่างต่อเนื่อง จนกว่าพื้นผิวหนังบริเวณนั้นจะกลับมาเป็นปกติและเรียบเนียน

หากท่านใดที่พบเจอปัญหาฝ้ากระ จุดด่างดำ รอยแผลเป็น รวมถึงมีรอยสักที่ไม่พึงประสงค์และต้องการแก้ไขให้หายและเรียบเนียน กระจ่างใส Laser Q -Switch ถือเป็นนวัตกรรมที่ตอบโจทย์อย่างยิ่งในยุคนี้ ให้ The cozy clinic ดูแลความมั่นใจให้คุณสิคะ

บริษัท เดอะโคซี่ไลฟ์ จำกัด

0105564062531

787 ถนนพระราม 6 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน

กรุงเทพมหานคร รหัสไปรษณีย์ 10330

phone-call-3.png
facebook-6.png
instagram-5.png